Tử vi 2022

Bạn đang xem Tử vi 2022 tuổi Ất Dậu - Năm sinh 2005 - Nam mạng.

 

Kết quả tử vi 12 con giáp 2022

Tuổi Dậu

Tử vi 2022

TỬ VI ẤT DẬU 2005 NAM MẠNG NĂM 2022

Ngày sinh: 02-09-2005 đến 28-1-2006

Ất Dậu năm nay 18 tuổi

Mệnh: Thủy ; Cung: Tốn

Cầm tinh: Gà gáy trưa

Sao hạn: Mộc Đức - Huỳnh Tuyền

I. Tổng quan

- Vận mệnh: Tuổi Ất Dậu là người có tính tình ngay thẳng, phóng khoáng. Quý em tuổi Ất Dậu là người thông minh, gan dạ, nhiều tự tin, có tinh thần trách nhiệm cao, có thể gánh vác chuyện lớn. Tuy nhiên xét về đường công danh tài lộc quý em có phần khó khăn, đặc biệt ở thời Tiền, Trung vận. Người nghịch sanh vào Xuân, Hạ và ban đêm, lại càng gian nan vất vả. Nhưng Ất Dậu là người có ý chí mạnh mẽ, nên dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

- Khái quát tổng quan: Tử vi nam Ất Dậu năm 2022 cho biết năm nay là một năm khá tốt với quý em, mọi việc gặp nhiều may mắn, tiền bạc hanh thông, trong học hành đạt kết quả cao. Có tin vui đưa tới trong tình cảm cũng như trong gia đình. Xuất hành đi xa gặp nhiều may mắn, gặp được nhiều bạn bè và kết nối được cùng nhau học hỏi, tăng kết quả trong thi cử.

II. Các phương diện

2.1. Tài lộc

- Trong năm 2022 đối với quý em tuổi Ất Dậu nam mạng về vấn đề tiền bạc có thuận lợi hơn các năm trước. Tiền bạc cũng có phần dư giả, có của ăn của để, vậy nên không cần lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, quý em cũng cần chú ý chi tiêu một cách hợp lý, không nên phung phí tiền vào những việc ăn chơi đua đòi, gây ảnh hưởng tới bản thân và gia đình.

2.2. Sức khỏe

Quý em cần chú ý tránh xa sông nước, dễ gặp tai nạn sông nước như đuối sông, suối và phải lưu ý tới dao kéo. Đi ra đường cần cẩn thận việc đi lại, xe cộ. Cẩn thận gặp vấn đề về bỏng. Quý em nên cân đối giữa việc học và sức khỏe, ăn đủ các chất, sinh hoạt ngủ nghỉ một cách hợp lý để có sức khỏe tốt nhất, tránh ảnh hưởng đến việc học.

2.3. Học hành

- Việc học hành của quý em khá tốt, đạt được kết quả cao và học được nhiều môn khác nhau, tuy nhiên không được chủ quan. Cũng cần chú ý tập trung học tập, không được lơ đãng. Năm 2022 có thể coi là một năm khá quan trọng đối với quý em sinh năm 2005, đây là thời điểm các quý em chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp nên cần tập trung ôn luyện để đạt được kết quả tốt nhất.

2.4. Gia đạo

- Gia đạo gia đình năm nay của quý em mọi chuyện đều ổn định, không có gì thay đổi. Cần chú ý đến sức khỏe người già. Quý em ngoài việc học tập ra nên chăm chỉ giúp đỡ gia đình khi có thời gian rảnh.

2.5. Ngoại giao

- Năm nay khá thuận lợi cho việc xuất hành đi xa, sẽ gặp nhiều may mắn, ngoại giao tốt và có thể gặp được nhiều người bạn tốt.

- Hướng tốt xuất hành đầu năm của tuổi Ất Dậu: Mùng 1 Tết nên xuất hành hướng Đông Nam để nghênh tiếp Tài Thần và hướng Tây Bắc để đón Hỷ Thần bắt đầu vào 23h cho tới 1h sáng, hay từ 15h tới 17h chiều Tính theo nơi cư ngụ.

III. Sao hạn

1. Theo thiên can địa chi

- Thiên Can: Thiên can Ất (Mộc) gặp năm Nhâm (Thủy) là Bình Hòa: Chủ về một năm tiền bạc làm ra thì cũng chỉ đủ chi tiêu trong gia đình, không có của ăn của để, mọi chuyện làm ăn đều bình thường, không có gì tiến triển mới.

- Địa Chi: Địa chi tuổi Dậu gặp năm Dần là Bình Hòa: Dự báo năm nay là một năm chủ về tiền bạc có sự hao hụt nhiều, làm ra cũng chỉ đủ để tiêu pha, công việc làm ăn đều không có nhiều sự thay đổi.

- Tứ trụ: Thiên Thắng, Địa Lợi: Năm nay chủ về một năm tiền bạc hanh thông, ra ngoài gặp nhiều điều vui may, có tin vui trong gia đình như thêm người hay có hỷ tín của người thân bạn bè, làm ăn cũng có phần tiến triển tốt hơn.

2. Theo ngũ hành

- Ngũ hành bản mệnh: Mệnh Thủy gặp năm Kim là Tương Sinh - Tốt: Đây là một năm tốt, tất cả mọi việc đều thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ, làm ăn sinh tài sinh lộc, công việc hanh thông.

- Theo ngũ hành cung phi: Cung phi tuổi Tốn (Mộc) gặp năm 2022 Khôn (Thổ) là Khắc xuất: Trung bình: một năm mà công danh sự nghiệp tất cả đều phải tự lập, không có người giúp đỡ, cần chú ý cẩn thận mất trộm.

3. Theo sao hạn

3.1. Sao chiếu mệnh

  • Mộc Đức (Mộc Tinh): Tốt

Mộc Đức sao sáng mênh mông

Lộc tài Xuân Hạ Thu Đông rạng ngời

Bán buôn vốn một phát mười

Gia môn rộn rã nụ cười ấm no

  • Ý nghĩa: Đây là sao tốt đem lại sự an vui, tốt lành, may mắn về nhiều mặt nhất là hôn sự. Đối với nam giới, quý em nên chú ý các bệnh về mắt. Các tháng tốt nhất là vào tháng 10 và tháng chạp âm lịch, thích hợp làm những chuyện đại sự.

3.2. Vận hạn tuổi

- Hạn theo năm 2022

  • Huỳnh Tuyền (Đại hạn):

Huỳnh Tuyền hạn ấy nặng thay

Dẫu khỏi tai nạn khiến gầy ốm đau

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

  • Ý nghĩa: Chủ về năm nay gặp bệnh tật, mất khá nhiều thời gian để bình phục, nguy cơ bệnh tật nghiêm trọng khó qua khỏi. Không nên mưu lợi hay cầu danh, chủ về thất bại

- Hạn theo tuổi:

  • Hoang ốc: Tam Địa Sát

  • Đề phòng: Không nên làm nhà vào năm nay, nếu làm nhà có thể gặp nhiều điều xấu, gia chủ sẽ gặp bệnh ốm khó chữa, tiền bạc hao tán thất thoát nhiều.

3.3. Vận niên

  • Thố lộng Nguyệt (Thỏ giỡn trăng): Tốt

Ý nghĩa: Vận niên Thố lộng Nguyệt không phù hợp với tuổi trẻ, vì đây là thời gian quý em nhàn rỗi, bất lợi cho việc xây dựng, phát triển sự nghiệp, cuộc sống đã có người gánh vác mọi việc. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào quý em đừng để xảy ra tình trạng “nhàn cư vi bất thiện”.

IV. Lá số tử vi

- Cung mệnh (Cung tiểu Vận): Tuyệt, Kiếp Sát, Bác Sỹ, Phúc Đức, Lưu Hà, Lộc Tồn: Đây là bộ sao chủ về sức khỏe có phần không được tốt, cần chú ý tránh xa sông nước, dao kéo.

- Cung Xung chiếu: Lâm Quan, Cô Thần, Thiếu Âm, Thiên Việt,, Phi Liêm, Tuần: Bộ sao chủ về chú ý đến xe cộ cần cẩn thận, công việc làm ăn và tiền bạc có người giúp đỡ nên mọi chuyện làm ăn được thuận lợi.

- Cung Nhị hợp: Tràng Sinh, Thái Tuế, Tiểu Hao, Triệt, Văn Tinh: Đây là bộ sao chủ về sức khỏe của người già trong gia đình có phần không được tốt, nhưng bên cạnh đó mọi chuyện đều theo chiều hướng tốt, gặp khó khăn được quý nhân giúp đỡ nên dễ dàng vượt qua.

- Cung Tam hợp: Nguyệt Đức, Thiên Khôi, Thiếu Dương, Đào Hoa, Tướng Quân, Mộc Dục, Suy, Thiên Không, Triệt, Quốc Ấn, Thiên Hỷ, Tử Phủ: Đây là bộ sao chủ về công việc làm ăn, năm nay không nên có sự thay đổi, không nên đầu tư nhiều tiền dễ gây ra mất mát, tuy nhiên khi gặp khó khăn có quý nhân giúp đỡ.

Tiểu kết: Năm Nhâm Dần là một năm được coi là khá may mắn. Công việc làm ăn được hanh thông, có lộc về tiền tài đưa tới, khi gặp khó khăn được quý nhân giúp đỡ. Việc học hành đạt kết quả cao, ra ngoài thì gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống và gặp được nhiều bạn bè tốt.

V. Tử vi theo các tháng

Xem tử vi chi tiết theo từng tháng cũng được quý em tuổi Ất Dậu quan tâm đến. Vậy phần luận giải chi tiết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc mà quý em đang quan tâm.

5.1. Các tháng mùa Xuân

- Tháng 1 (âm lịch): Tháng đầu năm, quý em tuổi Ất Dậu có thời gian vui vẻ du xuân cùng gia đình, tuy nhiên cần đặc biệt cẩn thận trong lời ăn tiếng nói đề phòng gặp nhiều thị phi, bị người khác nói xấu sau lưng.

- Tháng 2 (âm lịch): Đây là một tháng thuận lợi đối với Ất Dậu, mọi chuyện đều được suôn sẻ, thuận lợi mọi mặt. Tháng này rất thích hợp cho quý em làm chuyện đại sự, quan trọng, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

- Tháng 3 (âm lịch): Chủ về việc làm ăn thuận lợi, mọi việc đều hanh thông, thích hợp làm những chuyện đại sự, khi gặp khó khăn được người giúp đỡ nên vượt qua dễ dàng. Tháng này quý em cần chú ý đến dao kéo.

5.2. Các tháng mùa Hạ

- Tháng 4 (âm lịch): Tháng này gặp nhiều mâu thuẫn, dễ gặp tranh chấp, cãi vã. Công việc làm ăn của gia đình quý em cũng có phần khó khăn hơn.

- Tháng 5 (âm lịch): Quý em cần chú ý đến chuyện học hành. Tuy nhiên đây là tháng khá thuận lợi về đường tình cảm đối với nam Ất Dậu, sẽ có tin vui.

- Tháng 6 (âm lịch): Tháng này sức khỏe có phần không được tốt, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Chú ý dễ gặp các chuyện thị phi.

5.3. Các tháng mùa Thu

- Tháng 7 (âm lịch): Đây là một tháng có thể coi là không được tốt đối với nam Ất Dậu. Không nên làm bất cứ điều gì vào tháng này, đặc biệt là những việc quan trọng để tránh những điều không may xảy ra.

- Tháng 8 (âm lịch): Dự đoán tháng này gia đình quý em sẽ gặp chuyện buồn đưa tới, đặc biệt quý em cần chú ý đến sức khỏe nhiều hơn.

- Tháng 9 (âm lịch): Quý em cần chú ý tránh xa miền sông nước. Việc học hành có phần thuận lợi hơn, đạt được kết quả khá tốt như mong đợi, có quý nhân giúp đỡ.

5.4. Các tháng mùa Đông

- Tháng 10 (âm lịch): Mọi chuyện không có gì mấy thay đổi. Đặc biệt quý em có tin vui đưa tới trong việc học hành, có thể đạt các giải, điểm cao, đỗ đạt kỳ thi quan trọng.

- Tháng 11 (âm lịch): Chuyện tình cảm trong tháng này đối với quý em tuổi Ất Dậu thuận lợi như ý, gia đình cũng có những tin vui đưa tới, có thể đón thêm thành viên mới, hoặc hỷ sự.

- Tháng 12 (âm lịch): Đây là tháng không mấy thuận lợi, quý em nên hạn chế, cẩn thận chuyện xe cộ đi lại, dễ xây xát chân tay và chú ý hơn đến sức khỏe.

Tiểu kết: Theo tử vi 2022 tuổi Ất Dậu nam mạng thì các tháng tốt nhất trong năm 2022 là tháng 2, 11 âm lịch, mọi chuyện làm ăn, tình cảm đều có phần thuận lợi gặp nhiều may mắn, thích hợp làm những chuyện đại sự. Quý em cần tránh các tháng xấu và không được tốt là tháng 4, 8 âm lịch, không nên làm những việc quan trọng vào tháng này, dễ gặp những thị phi, mọi chuyện làm ăn, tình cảm, học hành có phần khó khăn, bấp bênh hơn.

VI. Tổng kết tử vi chung

Tử vi tuổi Ất Dậu nam mạng năm 2022 có tốt xấu đan xen. Để năm 2022 được thuận lợi, may mắn, đầu năm quý em nên dâng sớ cầu tài, cầu lộc vào mỗi tháng và cùng vào ngày 25 âm lịch, cúng vào lúc 19 giờ đến 21 giờ, thắp 20 ngọn đèn và lạy về hướng Đông làm lễ. Bài vị dùng giấy xanh “Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Thánh Vân cung Đại Thánh, Trùng Quan. Để tăng cường cát khí cho sao Mộc Đức thì gợi ý quý em nên đeo trang sức đá quý màu xanh lá như: Ngọc phỉ thúy,… Hoặc dùng màu đen thuộc hành Thủy để Thủy sinh mộc càng thêm tốt, đeo đá quý màu đen hoặc màu xanh dương như: Thạch anh tóc tiên đen, Thạch anh đen, Lam Bảo (Ngọc lam)…

Ngoài ra quý em có thể chọn bạn hợp tuổi để chơi, người sinh năm 2004 và 2001 là tốt nhất, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn. Ất Dậu nam mạng nên dùng màu phù hợp với bản mệnh là các màu: Đen, Trắng; kỵ màu: Đỏ, Vàng sẽ rất tốt cho bản mệnh.

Chúc quý em có một năm bình an, mọi chuyện đều được như ý.

Xem tử vi 2022 tuổi Dậu các năm khác

Xem tử vi 2022 của các tuổi khác

Các ngày tốt xấu sắp tới